TƯNG BỪNG HỘI TRẠI CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023) TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT LÊ THÁNH TÔNG

April 20, 2023 Tin tức và sự kiện

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2011 và chào mừng năm thanh niên 2011, trong hai ngày 23 và 24/3/2023, Đoàn Trường TH,THCS và THPT Lê Thánh Tông đã tổ chức Hội trại với chủ đề thanh thiếu niên làm theo lời Bác lần thứ IV năm học 2022 – 2023.

Đây là một hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong Đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng về lịch sử truyền thống của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó tạo động lực cho Đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng hăng say học tập và rèn luyện; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, ý thức tổ chức kỷ luật và góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên. Sự náo nức và quyết tâm cho thành công của Hội trại được ghi nhận bằng công tác chuẩn bị khá chu đáo của BCH Đoàn trường và 41 tập thể lớp. Hội trại lần này đã trở thành ngày hội lớn của tuổi trẻ nhà trường; mỗi hoạt động trại, là một kỷ niệm khó quên đối với các bạn học sinh. Từ chiều ngày 22, tất cả các tập thể lớp đã bắt tay vào việc dựng và trang trí trại. Sân trường đông vui, mỗi lớp đều vô cùng hào hứng bắt tay vào dựng trại. Dưới sự giúp đỡ của các bậc huynh kết hợp với óc sáng tạo của tuổi trẻ mỗi chiếc lều trại đều khoác lên mình một bộ áo mới. Sáng ngày 23, công tác trang trí và dựng trại cơ bản đã được hoàn thành. Hầu hết các lếu dựng đúng kỹ thuật, bảo đảm các yêu cầu của Ban tổ chức, trang trí đẹp, một số lều thể hiện tính sáng tạo cao trong việc trang trí. Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi tập thể lớp còn mang đến một gian hàng buôn bán những món ăn ngon vô cùng đa dạng. Vào chiều ngày 23 đã diễn ra các hoạt động trò chơi team building vô cùng bổ ích: bịt mắt bắt gà, niêu cơm đồng đội, vua khéo léo, chung sức đồng lòng và đưa trứng về tổ. Bầu không khí vô cùng náo nhiệt, những tiếng gieo hò cổ vũ không hồi kết. Không chỉ đem lại sân chơi lành mạnh và bổ ích đây còn là dịp để tăng cường tinh thần đoàn kết, yêu trường yêu lớp trong Đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng.

Nhắc đến hội trại không thể thiếu phần đốt lửa trại được các bạn mong chờ nhất. Vào 19h tối, các tập thể lớp đã ổn định chỗ ngồi hướng sự tập trung đến sân khấu chính thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Sau cùng là tiết mục gọi lửa, không khí sục sôi của ngày hội lớn đang nóng hơn bao giờ hết. Và trước sự chứng kiến của toàn trường, ngọn lửa trại đã bùng lên cháy rực rỡ. Trên mặt ai nấy đều vô cùng háo hức, trầm trồ, ngôi trường tràn ngập tiếng cười vui vẻ. Ngọn lửa vẫn cứ cháy mãi, lung linh tạo nên một khung cảnh vô cùng ấm cúng. Các bạn còn được trải nghiệm những trò chơi vui nhộn bên đống lửa trại, gắn kết mọi người với nhau. Một kết thúc hoàn hảo cho ngày 23 bằng một buổi tối vô cùng sôi động với những màn quẩy tưng bừng của các bạn học sinh. Đây là thời khắc các bạn được hoà mình vào những bài nhạc rất “cháy”, tiếng hô vang của mọi người tạo nên không khí náo nhiệt và sôi động. Chắc hẳn đây sẽ trở thành một buổi tối khó quên, một kỉ niệm vô cùng quý giá của các bạn dưới mái trường.

Sáng ngày 24, mọi công tác trang trí trại đã được hoàn tất sẵn sàng cho lượt chấm trại cuối cùng. Bên cạnh đó còn diễn ra các hoạt động trò chơi cho cả 3 cấp. Trong khi bên TH và THCS chơi những trò chơi dân gian thì bên THPT sôi nổi với hoạt động “Đấu trường Tik Tok” và “ Liên hoan âm nhạc đường phố”. Những điệu nhảy đẹp mắt, bắt kịp “trend” khiến cho cả người nhảy và người xem đều phấn khích. Buổi chiều cũng là lúc hội trại đã kết thúc. Các tập thể lớp đều chăm chú với việc thu dọn trại của mình trả lại sân trường trắng tinh. Trên mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười, cũng có những tiếc nuối vì ngày hội kết thúc nhanh. Dư âm của một ngày hội lớn vẫn còn văng vẳng trong tâm của mọi người.

\

Hội trại lần thứ IV kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp khó phai trong lòng các học sinh tham gia. Đến với hội trại, tất cả chan hòa làm một, tình cảm gắn kết, sức trẻ đầy nội lực sẽ tạo nên một tập thể vững mạnh. Qua đó góp phần thúc đẩy nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh hơn.