TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ TRONG NHÀ TRƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI HỌC TẬP SAU ĐỢT NGHỈ DỊCH

TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ TRONG NHÀ TRƯỜNG

ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI HỌC TẬP

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Hạ Long, Sở GD&ĐT Quảng Ninh về thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19, trường Th, THCS & THPT Lê Thánh Tông đã sớm triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn, tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh khi cho học sinh quay trở lại trường học sau đợt nghỉ dịch.

Nhà trường tổ chức thông báo đến toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh các văn bản chỉ đạo của các cấp. Xây dựng một số yêu cầu thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 khi trở lại tham gia các hoạt động tại nhà trường gửi đến toàn thể Hội đồng giáo dục, phụ huynh và học sinh. Tổ chức dọn vệ sinh tiêu đọc, khử trùng các lớp học và các khu phòng chức năng, nhà vệ sinh, căng tin, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học. Tổ chức chia lớp học không quá 20 học sinh, phân ca học đảm bảo giãn cách tối thiểu cho học sinh trong giờ học và giờ ra chơi. Trang bị thêm các trang thiết bị như máy sát khuẩn tự động, nước rửa tay khô, khẩu trang y tế và khẩu trang vải, máy đo thân nhiệt, sổ theo dõi sức khỏe học sinh.

Sáng ngày 4/5/2020, công tác đón học sinh trở lại trường như phân luồng xe, giãn cách tại cổng trường, nhà xe, thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tại các vị trí được thực hiện khoa học, khẩn trương, tránh ùn tắc và tập trung đông người. Công tác phát thanh tuyên truyền các quy định phòng chống dịch được triển khai đồng bộ.

Giờ chào cờ đầu tuần được đổi mới, tích hợp giáo dục kỹ năng phòng, chống dịch theo đơn vị lớp. Các giờ dạy được giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Cuối giờ học, công tác vệ sinh, khử khẩn được thực hiện nghiêm túc ở các lớp học.

Kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường học, đ/c Vũ Văn Diện – Bí thư thành ủy Hạ Long ghi nhận và đánh giá cao, mong muốn nhà trường tiếp tục duy trì và đảm bảo các biện pháp an toàn cho học sinh trong phòng chống dịch Covid-19.