NGÀY HỘI “NGƯỜI CÔNG DÂN TOÀN CẦU” CHÀO ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO 2023

April 20, 2023 Tin tức và sự kiện

Vào ngày 13/1/2023 tại trường TH, THCS và THPT Lê Thánh Tông long trọng tổ chức Ngày hội “Người công dân toàn cầu” với chuỗi hoạt động Chào đón Xuân Quý Mão 2023, ngoại khóa ENGLISH FESTIVAL “GLOBAL CITIZENS”, ngày hội Khoa học tự nhiên năm học 2022-2023.

Ngày hội không chỉ là sân chơi giải trí lành mạnh giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng giao tiếp, ứng xử, thực hành mà còn là cơ hội giúp các em tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta luôn tìm về với những giá trị văn hóa cội nguồn.Với ý nghĩa tốt đẹp đó, Trường TH, THCS  THPT Lê Thánh Tông đã tổ chức hội chợ xuân giúp các em học sinh được trở về với không gian Tết xưa thông qua thông qua các hoạt động hấp dẫn như hội thi gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả và không gian tết.

Từ xa xưa, mâm ngũ quả được dâng lên bàn thờ gia tiên trong những ngày Tết của người Việt, thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành trong gia chủ đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về của dân tộc ta. Hội thi trưng bày mâm ngũ quả và không gian Tết năm nay là cuộc tranh tài của 30 đội đến từ 4 chi đội khối THCS và  26 chi đoàn khối THPT. Những mâm ngũ quả được bày trí khoa học, bắt mắt là kết quả của những khối óc sáng tạo, sự đoàn kết của các đội thi khiến chúng ta không khỏi trầm trồ thán phục.

[ Các chi Đoàn, chi Đội đang chăm chút cho mâm ngũ quả thêm sinh động và bắt mắt ]

Không hề thua các anh chị THCS và THPT các em nhỏ khối Đội cũng thể hiện sự khéo léo của mình thông qua hội thi gói bánh chưng. Trong tiếng nhạc rộn rã, những sắc màu tươi vui của những tà áo dài truyền thống, hương thơm của gạo và lá dong tất cả làm nên một bức tranh ngày Tết thật đẹp, khó quên.

[Các em học sinh khối Tiểu học cùng cô giáo cà các chú bộ đội đang tham gia thi gói bánh chưng]

Vào chiều cùng ngày, diễn ra hoạt động ngoại khóa ENGLISH FESTIVAL “GLOBAL CITIZENS” năm  học 2022-2023 và Ngày hội Khoa học tự nhiên (KHTN) . Chuỗi hoạt động này tổ chức nhằm tiếp nối truyền thống của nhà trường những năm qua, phát triển Ngày hội Khoa học tự nhiên (KHTN) và Ngày Hội sử dụng tiếng anh trở thành một sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê khoa học, khả năng sử dụng ngoại ngữ, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 ngày nay.

Ngày hội “Người công dân toàn cầu cũng là cơ hội để giáo viên, học sinh và phụ huynh nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giáo dục STEM, sử dụng ngoại ngữ.Từ đó ủng hộ và tạo điều kiện cho học sinh tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật làm tiền đề cho việc phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của mỗi cá nhân và phong trào nghiên cứu khoa học trong nhà trường, đưa khoa học, công nghệ, ngoại ngữ, tin học trở thành thế mạnh đối với mỗi học sinh trong nhà trường.

Chất lượng các sản phẩm STEM năm nay thực sự  nổi bật, chứa hàm lượng khoa học và tính ứng dụng cao như “Lập trình Games, Thùng rác thông minh, hệ thống lọc nước thông minh, rô bốt chạy theo lập trình, máy chấm thi trắc nghiệm, sữa chua, rượu nếp cẩm...

Tham dự ngày hội, các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh,  thầy và trò trường TH, THCS và THPT Lê Thánh Tông đều chung tâm thế vui vẻ, hào hứng  tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa để chào đón năm mới Quý Mão 2023 AN KHANG - HẠNH PHÚC - THÀNH CÔNG.