HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM HỌC 2019 - 2020

Từ ngày 25 đến ngày 30/05/2020, tại sân trường TH, THCS & THPT Lê Thánh Tông đã diễn ra hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) dành cho học sinh trung học phổ thông nhà trường.

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Hội thao GDQPAN đã diễn ra trong 01 tuần từ ngày 25 đến ngày 30/5/2020, Thầy Nguyễn Ngọc Vịnh (Giáo viên bộ môn DGQPAN) phụ trách hướng dẫn cùng sự tham gia của các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối THPT của Nhà trường.

Hội thao GDQPAN trường TH, THCS & THPT Lê Thánh Tông

Với mục đích  kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trong Nhà trường, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học, các hoạt động luyện tập đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo quy trình, chuẩn kiến thức bộ môn. Đặc biệt, qua kì hội thao Nhà trường mong muốn nâng cao tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và giao lưu giữa học sinh các khối lớp trong Nhà trường.

Các trung đội tham gia hội thao

Tập luyện trong hội thao có sự tham gia của 512 học sinh chia làm 3 đại đội: Đại đội khối 12, đại đội khối 11 và đại đội khối 10. Mỗi đại đội gồm 5 trung đội, tham gia dự thi các nội dung: Đội hình đội ngũ;  tháp lắp súng tiểu liên AK;  băng bó cứu thương; các tư thế vận động trên chiến trường.

Học sinh rèn luyện các tư thế vận động trên chiến trường

Các Trung đội trưởng lên báo cáo và nhận nhiệm vụ Hội thao

Sau hội thao, Ban Giám Hiệu nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên bộ môn GDQPAN duy trì và phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế, đưa bộ môn QDPQAN trong nhà trường  đạthiệu quả cao hơn ở những năm học tiếp theo