CUỘC THI "THIẾT KẾ CÁC SẢN PHẨM HỌC TẬP  VỀ NĂM CHỦ TỊCH ASEAN 2020 CỦA VIỆT NAM"

Thực hiện các hoạt động chào mừng năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam; thực hiện các nội dung của chủ đề Khu vực Đông Nam Á ( Môn Địa lí 11). Nhóm Địa lí đã phát động cuộc thi " Thiết kế các sản phẩm học tập về năm chủ tịch ASEAN của Việt Nam"'. Đối tượng tham gia là các em học sinh lớp 11 đang theo học tại nhà trường. Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 02/05/2020 - 12/05/2020.

Nội dung chính của cuộc thi là tìm hiểu về các nội dung của tổ chức ASEAN như: Quá trình ra đời ìm hiểu về ASEAN, Mục tiêu, cơ chế hợp tác, các thành tựu và thách thức của ASEAN; vai trò của Việt Nam trong ASEAN, đặc biệt là năm chủ tịch ASEAN 2020

Trải qua thời gian 10 ngày, cuộc thi đã ghi nhận nhiều sản phẩm dự thi của các em học sinh lớp 11, hình thức các sản phẩm phong phú, đa dạng. Bên cạnh những sản phẩm như vẽ tranh, sáng tác truyện thì trong cuộc thi lần này các Poster, Brochure, Infographic, phim hoạt hình, video phóng sự,... lại chiếm ưu thế. Điều đó chứng tỏ rằng, các em học sinh trong nhà trường không chỉ có năng khiếu về hội họa mà kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin ngày càng tốt.

Cuộc thi góp phần giúp các em học sinh tìm hiểu các kiến thức về tức ASEAN, đồng thời thấy được vai trò và vị thế của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN trong năm 2020; khẳng định Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ tiếp tục mục tiêu duy trì, đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Khẳng định hình ảnh một Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện, đổi mới và giàu tiềm năng; quảng bá đất nước, con người, danh lam thắng cảnh và truyền thống văn hóa tốt đẹp, giàu tính nhân văn của Việt Nam.

MỘT SỐ SẢN PHẨM CỦA CÁC EM HỌC SINH